Điều gì xảy ra khi cơ thể thiếu nước?

#
#

Điều gì xảy ra khi cơ thể thiếu nước?

Hiện nay, các nguồn thông tin đều khuyến khích mọi người uống nước thật nhiều để có được một cơ thể khỏe mạnh, thanh lọc độc tố nhanh chóng. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, việc thường xuyên uống nước giúp gan, thận thải độc tốt, cung cấp đầy đủ độ ẩm cho làn da. Việc này khiến mọi người ra sức uống nước, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, liệu uống nhiều nước có chắc đã tốt?
 
 
Nước quan trọng như thế nào đối với sức khỏe
 
Cơ thể chúng ta 70% là nước, nước có mặt ở tất cả các thành phần cấu tạo nên cơ thể. Nước chiếm tỉ lệ khá cao trong trọng lượng của cơ, xương và các mô mỡ. Đặc biệt, nước có rất nhiều trong máu, huyết tương, dịch limpho… Nước có vai trò hòa tan các dưỡng chất cần thiết để chúng có thể dễ dàng đi đến các tế bào trong cơ thể. Chính vì thế mà các tết bào biểu bì của bạn cũng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà căng mịn. Nước giúp gan, thận thải độc tốt đẩy lùi được các sắc tố gây sạm, nám, tàn nhang cho chị em phái đẹp. Chính vì thế mà các chuyên gia sức khỏe vẫn luôn lưu ý chúng ta cần bổ sung nước thường xuyên trong ngày.
 
Điều gì xảy ra khi cơ thể thiếu nước
 
Khi cơ thể thiếu nước, các chất dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể không được hòa tan, không thể đi tới các cơ quan để nuôi dưỡng sẽ theo chất thải ra ngoài. Cơ thể từ đó mà ăn nhiều vẫn thiếu chất, sinh bệnh. Đối với cơ thể đang phát triển, nếu không uống nước suối đóng chai đầy đủ sẽ làm ức chế quá trình phát triển, thấp bé, còi xương. Đối với cơ thể trưởng thành có thể dẫn đến loãng xương, thiếu máu, tuần hoàn kém. Ngoài ra, cơ thể thiếu nước sẽ dẫn tới tình trạng suy gan thận, rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Da sẽ nhăn nheo, khô sạm, xỉn màu do bị thiếu nước và các chất nuôi dưỡng.
 
Uống nước thật nhiều, liệu đã tốt?
 
Thiếu nước lọc tinh khiết dẫn đến nhiều tình trạng nghiêm trọng như vậy, nước cũng không phải chất độc hại gì, điều này đã khiến nhiều người ra sức uống nước thật nhiều hàng ngày, có người uống đến 4 – 5 lít một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc này thì hãy dừng lại ngay nhé! Uống nhiều nước cũng sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh dơ các cơ quan phải làm việc quá nhiều. Thận phải lọc nước liên tục dẫn đến tình trạng quá tải, suy kiệt rất dễ dẫn đến bệnh trạng suy thận rất nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt lưu ý việc uống nước vừa đủ với những người tăng huyết áp vì uống nước quá nhiều sẽ như một liều thuốc độc đối với những người có căn bệnh này.
 
Uống bao nhiêu là đủ
 
Theo các chuyên gia đã tính toán, một ngày bạn chỉ nên uống từ 1,5l đến 2l nước để đảm bảo cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Lưu ý, khi uống nước cần bổ sung từ từ, không nên uống nhiều liền một lúc mà uống nhiều đợt để cơ thể hấp thụ một cách hiệu quả.
Bài viết khác