Uống Nước Tinh Khiết Có Tốt Không?

#
#

Uống Nước Tinh Khiết Có Tốt Không?

Uống nước tinh khiết có tốt không? Uống nước tinh khiết trong thời gian dài có thể gây nên thiếu chất, là nguyên nhân một số bệnh, giảm khả năng phát triển toàn diện cơ thể.
Uống nước tinh khiết không hoàn toàn tốt như mọi người vẫn nghĩ
 
Thời gian đây, trên các phương tiện truyền thông, báo chí xuất hiện nhiều ý kiến của các chuyên gia về vấn đề “uống nước tinh khiết có tốt không?”. Theo quan niệm truyền thống, nguồn nước tinh khiết là nguồn nước an toàn hoặc là nguồn nước tốt nhất. Tuy nhiên, kết quả các cuộc điều tra, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng uống nước tinh khiết chưa thực sự tốt.
 
Hai khái niệm “nước sạch” và “nước tinh khiết” là hai khái niệm gần nghĩa nhưng không thể đồng nhất. Nước sạch là nước lọc sạch vi khuẩn, vi trùng, các chất độc hại, các hợp chất hữu cơ, chất cặn bẩn… hòa tan trong nước nhưng vẫn chứa trong đó vi lượng và khoáng chất cần thiết. Nước tinh khiết là nước sạch 100% các chất có trong nguồn nước, kể cả các chất hữu ích cho cơ thể.
 
Nước tinh khiết tạo ra khi sử dụng máy lọc nước RO có cấu trúc gần giống nước cất, nguồn nước đã được loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và hàm lượng vi lượng có trong nước, đặc biệt là canxi,magie, natri, kali… Những khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể, nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây hại.
 
Vì vậy, nếu sử dụng nguồn nước tinh khiết lâu dài dẫn đến tình trạng thiếu vi chất và tinh chất khoáng cần thiết, mất cân bằng điện giải cho cơ thể, dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, giảm sút trí nhớ. Đối với trẻ em, điều này cực kỳ nguy hiểm, những tinh chất khoáng bị thiết sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ.
Bài viết khác